Cách Phân Biệt Sợi Thủy Tinh Kháng Kiềm Và Sợi Thủy Tinh Không Kháng Kiềm

nghethuatxi Tác giả nghethuatxi 16/07/2023 9 phút đọc

Bạn đã bao giờ thắc mắc về nguồn gốc của sự chắc chắn, độ bền và hình thức tinh tế của phào chỉ GFRC (Bê tông sợi thủy tinh cường độ cao)? Đáp án nằm ở sợi thủy tinh, linh hồn của GFRC. Đặc biệt, việc phân biệt giữa sợi thủy tinh kháng kiềm và sợi thủy tinh không kháng kiềm có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cấu tạo và chất lượng của phào chỉ GFRC.

Sợi thủy tinh là một thành phần quan trọng trong việc sản xuất các sản phẩm composite như phào chỉ GFRC (Glass Fiber Reinforced Concrete). Trong công nghiệp, có hai loại chính của sợi thủy tinh, đó là sợi thủy tinh kháng kiềm và sợi thủy tinh không kháng kiềm. Do đó làm thế nào để phân biệt giữa chúng và nên sử dụng loại nào cho phào chỉ GFRC? Hãy cùng tôi khám phá trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của Sợi Thủy Tinh Kháng Kiềm và Sợi Thủy Tinh Không Kháng Kiềm

Sợi thủy tinh kháng kiềm được cấu tạo từ các chất liệu như silic, oxit nhôm, oxit canxi, oxit bor, oxit kẽm và có khả năng chống lại tác động của hút trong bê tông. Đây là lợi thế lớn dành cho ứng dụng trong GFRC. Bởi các chất trong bê tông có thể làm cho sợi vải mềm đi thủy tinh nếu không có khả năng chống chọi.

Sợi thủy tinh ứng dựng trong sản xuất phào chỉ gfrc
Sợi thủy tinh ứng dựng trong sản xuất phào chỉ gfrc

Ngược lại, sợi thủy tinh không kháng kiềm được sản xuất từ các chất liệu giống như sợi thủy tinh kháng kiềm nhưng không chứa các chất phụ gia kháng kiềm. Do đó, họ dễ bị ảnh hưởng bởi miệng, giảm độ bền khi sử dụng trong bê tông

Sợi Thủy Tinh Kháng Kiềm

Sợi thủy tinh kháng kiềm được cấu tạo từ sợi thủy tinh hỗn hợp với hợp chất chất thải cơ bản để tạo nên cáp cứng, độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Đặc điểm này cho phép sợi thủy tinh kháng kiềm nhờ tăng cường chất lượng và độ bền của phào chỉ GFRC.

Sợi thủy tinh cắt ngắn
Sợi thủy tinh cắt ngắn

Sợi Thủy Tinh Không Kháng Kiềm

Ngược lại với sợi thủy tinh kháng kiềm, sợi thủy tinh không kháng kiềm không được hỗn hợp với hóa chất. Do đó, chúng có khả năng chịu được tác động của môi trường axit và có độ dẻo dai cao. Tuy nhiên, sự thiếu vắng của Khẩu có thể làm giảm độ bền và khả năng chịu lực của phào chỉ GFRC.

Sợi thủy tinh kháng kiềm cho máy phun
Sợi thủy tinh kháng kiềm cho máy phun

Cách Phân Biệt Sợi Thủy Tinh Kháng Kiềm Và Sợi Thủy Tinh Không Kháng Kiềm

Cách đơn giản nhất để phân biệt hai loại sợi thủy tinh này là dựa trên các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu không có thông tin đó, một cách khác là kiểm tra khả năng chịu tác động của môi trường axit và mũi. Sợi thủy tinh kháng kiềm sẽ không bị ảnh hưởng bởi kiềm trong khi sợi thủy tinh không kiềm sẽ bị ảnh hưởng.

Lựa chọn Sợi Thủy Tinh Kháng Kiềm hay Sợi Thủy Tinh Không Kháng Kiềm cho Phào GFRC

Đối với phào chỉ GFRC, việc lựa chọn loại sợi thủy tinh phù hợp là rất quan trọng. Sợi thủy tinh kháng kiềm được khuyến nghị sử dụng trong GFRC do khả năng chống nhiệt giúp tăng độ bền, độ cứng và khả năng chịu lực của sản phẩm.

Sợi thủy tinh dạng vải
Sợi thủy tinh dạng vải

Kết luận, việc tìm hiểu về sợi thủy tinh kháng kiềm và sợi thủy tinh không kháng kiềm, cũng như cách phân biệt giữa chúng sẽ giúp bạn lựa chọn đúng nguyên liệu cho sản phẩm phào chỉ GFRC của mình, chắc chắn chất lượng và tuổi thọ tối ưu cho sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Lâm Tùng là nhà sản xuất sản phẩm hoa văn xi măng, hoa văn cổ điển đẹp nhất và tốt nhất miền Bắc. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm: con sơn bê tông, con sơn đỡ mái, trụ lan can bê tông. Đa dạng các mẫu đầu cột xi măng, phù điêu xi măng, các loại con sơn trang trí. Sản phẩm con tiện bê tông, con tiện xi măng, hoa văn mặt tiền cổ điển và Tân cổ điển. Ngoài ra chúng tôi sản xuất và cung cấp các loại phào chỉ bê tông, phào chỉ GFRC(GRC), phào chỉ sợi khoáng cho các công trình và dự án lớn trên cả nước.

Cung cấp sợi thủy tinh cho công trình, sợi thủy tinh kháng kiềm dùng cho phào chỉ GFRC. Sợi thủy tinh cắt ngắn, sợi thủy tinh cho máy phun. Đầy đủ các loại sợi thủy tinh trong nước và nhập khẩu. Chứng chỉ CO đầy đủ cho công trình dự án, các nhà sản xuất.

Chi tiết liên hệ:Xưởng sản xuất Lâm Tùng

Địa chỉ: Thôn Nhì – Vân Nội – Đông Anh – Hà Nội.

Website: http://nghethuatximang.com

Facebook: Nghệ Thuật Xi Măng

Mobile: 0376.008.646 – 096.559.2764

Email: nghethuatximang@gmail.com

nghethuatxi
Tác giả nghethuatxi Admin
Bài viết trước Cách Sử Dụng Con Tiện Bê Tông Cho Biệt Thự Tân Cổ Điển - Nghệ Thuật Xi Măng

Cách Sử Dụng Con Tiện Bê Tông Cho Biệt Thự Tân Cổ Điển - Nghệ Thuật Xi Măng

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Con Tiện Bê Tông Cho Lan Can

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Con Tiện Bê Tông Cho Lan Can
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nghệ Thuật Xi Măng
Zalo
Hotline