Bê Tông Cốt Sợi thủy Tinh GFRC - Tác Dụng Của Sợi Thủy Tinh

nghethuatximang Tác giả nghethuatximang 14/07/2024 14 phút đọc

Bê tông cốt sợi thủy tinh- GFRC

    Bê tông sợi thủy tinh (GFRC hoặc GRC ) là một loại bê tông cốt sợi. Sản phẩm này còn được gọi là bê tông sợi thủy tinh hoặc GRC trong tiếng Anh. Bê tông sợi thủy tinh chủ yếu được sử dụng trong các tấm mặt tiền bên ngoài tòa nhà và làm bê tông đúc sẵn kiến trúc. Một số vật liệu tương tự là vách xi măng sợi và tấm xi măng.

 

Hoa văn bê tông cốt sợi thủy tinh đúc sẵn
Hoa văn bê tông cốt sợi thủy tinh đúc sẵn

Thành phần

    GRC bao gồm sợi thủy tinh cường độ cao, kháng kiềm được nhúng trong bê tông. Ở dạng này, cả sợi và bê tông đều giữ nguyên bản sắc vật lý và hóa học của chúng. Đồng thời cung cấp sự kết hợp hiệp đồng các đặc tính không thể đạt được khi một trong hai thành phần hoạt động đơn lẻ. Hoạt động như một phương tiện truyền tải giữa các sợi và bảo vệ chúng khỏi tác hại của môi trường. Các sợi cung cấp cốt thép cho ma trận và các chức năng hữu ích khác trong vật liệu composite cốt sợi. Các sợi thủy tinh có thể được kết hợp thành một ma trận với độ dài liên tục hoặc không liên tục (cắt nhỏ).

 

Dự án cổng trào sông Uông- Tp. Quảng Ninh sử dụng hoa văn phào chỉ GFRC
Dự án cổng trào sông Uông- Tp. Quảng Ninh sử dụng hoa văn phào chỉ GFRC

Đặc tính 

    Độ bền kém với loại sợi thủy tinh ban đầu do độ kiềm của xi măng phản ứng với silica của nó. Vào những năm 1970, sợi thủy tinh kháng kiềm đã được thương mại hóa. Khả năng chống kiềm đạt được bằng cách thêm zirconia vào kính. Hàm lượng zirconia càng cao thì khả năng chống lại sự tấn công của kiềm càng tốt. Sợi thủy tinh AR phải có hàm lượng Zirconia trên 16% .Để tuân thủ các thông số kỹ thuật được quốc tế công nhận (EN, ASTM, PCI, GRCA, v.v.).

Cán mỏng

   Một ứng dụng được sử dụng rộng rãi cho bê tông sợi thủy tinh là laminate cấu trúc. Thu được bằng cách kết dính và hợp nhất các lớp sợi ma trận mỏng thành độ dày mong muốn. Định hướng sợi trong mỗi lớp cũng như trình tự xếp chồng của các lớp khác nhau. Chúng được kiểm soát để tạo ra một loạt các tính chất vật lý và cơ học cho lớp composite. GFRC đúc không có khung thép thường được sử dụng cho các ứng dụng trang trí . Điển hình như viền cửa sổ, cột trang trí, diềm ngoài hoặc tấm phào chỉ ngoại thất.

Đặc tính của bê tông cốt sợi thủy tinh 

    Dưới các lực kéo, nén, uốn và cắt, cùng với các ước tính về ứng xử. Dưới các tác động tải trọng thứ cấp như : từ biến, phản ứng nhiệt và chuyển động của độ ẩm. Có một số khác biệt giữa kim loại kết cấu và composite cốt sợi. Ví dụ, các kim loại nói chung biểu hiện biến dạng dẻo .Trong khi hầu hết các vật liệu composite cốt sợi đều đàn hồi. Tuy nhiên, bản chất không giống nhau của các vật liệu này cung cấp các cơ chế hấp thụ năng lượng cao ở quy mô vi mô có thể so sánh với quy trình năng suất. Tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của tải trọng bên ngoài. Một lớp composite có thể biểu hiện sự xuống cấp dần dần. Các đặc tính nhưng thường không bị hư hỏng nghiêm trọng.

Cơ chế phát triển

    Cơ chế phát triển và tăng trưởng thiệt hại trong cấu trúc kim loại và composite cũng khá khác nhau. Các đặc điểm quan trọng khác của nhiều vật liệu composite cốt sợi là đặc tính không bị ăn mòn, khả năng giảm chấn cao và hệ số giãn nở nhiệt thấp. Các tấm kiến trúc bê tông cốt sợi thủy tinh có hình dáng chung của các tấm bê tông đúc sẵn. Nhưng khác nhau ở một số điểm đáng kể. Ví dụ, trung bình, các tấm GFRC nhẹ hơn đáng kể so với các tấm bê tông đúc sẵn do độ dày giảm. Trọng lượng thấp của chúng làm giảm tải trọng chồng chất lên các thành phần cấu trúc của tòa nhà.Giúp cho việc xây dựng khung tòa nhà trở nên tiết kiệm hơn.

 

Sợi thủy tinh sản xuất GFRC
Sợi thủy tinh sản xuất GFRC

Tấm bánh sandwich panel

   Dạng bánh sandwich là hỗn hợp của ba hoặc nhiều vật liệu được liên kết với nhau để tạo thành một panel kết cấu. Độ bền kéo và độ bền nén cao của GFRC phải đối mặt để đạt được tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao. Lý thuyết về các tấm bánh sandwich và chức năng của các thành phần riêng lẻ có thể được mô tả bằng cách tạo ra sự tương tự với dầm chữ I. Lõi trong bảng điều khiển bánh sandwich có thể so sánh với mạng của dầm chữ I. Mạng của dầm chữ I và lõi của các tấm bánh sandwich chịu ứng suất cắt của dầm. Cho phép các bề mặt được gia công bằng hoặc cao hơn cường độ chảy của chúng mà không bị uốn hoặc vênh.

Xem thêm sản phẩm Phào chỉ GRC ==>> Tại Đây

Công dụng của tấm bánh Sandwich

    Khả năng chịu tải của bảng điều khiển bánh sandwich có thể được tăng lên đáng kể bằng cách sử dụng khung thép nhẹ. Khung đinh thép nhẹ tương tự như khung đinh thép thông thường cho tường. Ngoại trừ khung được bọc trong một sản phẩm bê tông. Ở đây, các mặt của khung thép được bao phủ bởi hai hoặc nhiều lớp GFRC. Tùy thuộc vào loại và cường độ của tải trọng bên ngoài. GFRC chắc chắn và cứng cáp cung cấp khả năng hỗ trợ ngang trên cả hai mặt của đinh tán. Giúp chúng không bị xoắn và oằn theo chiều ngang. Kết quả là tấm panel có trọng lượng nhẹ so với bê tông cốt thép truyền thống. Nhưng vẫn chắc chắn, bền bỉ và có thể dễ dàng xử lý.

 

Gạch lát sân vườn GFRC
Gạch lát sân vườn GFRC
 

Công dụng của bê tông sợi thủy tinh 

   GFRC cực kỳ linh hoạt và nhiều trường hợp sử dụng do độ bền, trọng lượng và thiết kế. Nơi phổ biến nhất bạn sẽ thấy vật liệu này là trong ngành xây dựng. Nó được sử dụng trong những trường hợp đòi hỏi khắt khe . Như tấm ốp kiến trúc treo nhiều tầng phía trên vỉa hè. Thậm chí nhiều hơn cho tính thẩm mỹ như đồ nội thất , ngoại thất ngoài trời, phào chỉ GFRC cho biệt thự.Vật liệu GFRC được sử dụng rộng rãi , mang tính thẩm mỹ cao, nâng khả năng chống ăn mòn. GFRC mang lại hiệu quả kinh tế , giảm chi phí nhân công trong quá trình thi công.

Đơn vị sản xuất bê tông cốt sợi thủy tinh

    Lâm Tùng là nhà sản xuất sản phẩm hoa văn xi măng , đầu cột xi măng đẹp nhất và tốt nhất miền Bắc. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm: con sơn bê tông , con sơn rầm, các loại con sơn trang trí. Sản phẩm con tiện bê tông, con tiện xi măng, phù điêu xi măng cổ điển và Tân cổ điển. Ngoài ra chúng tôi sản xuất và cung cấp các loại phào chỉ bê tông, phào chỉ GFRC(GRC) , phào chỉ trang trí ngoại thấ t ,phào chỉ theo thiết kế, phào chỉ bê tông cốt sợi thủy tinh cho các công trình và dự án lớn trên cả nước. Phân phối con kê bê tông , viên kê bê tông, con kê sàn thép giá rẻ.

Chi tiết liên hệ:

Xưởng sản xuất Lâm Tùng

Địa chỉ: Thôn Nhì – Vân Nội – Đông Anh – Hà Nội.

Website: http://nghethuatximang.com

Mobile: 0376.008.646 – 096.559.2764

Email: nghethuatximang@gmail.com

   Bài viết giới thiệu đến quý khách hàng về bê tông cốt sợi thủy tinh và tác dụng của sợi thủy tinh với phào GFRC.

nghethuatximang
Tác giả nghethuatximang Admin
Bài viết trước GFRC và Ứng Dụng Của Nó Trên Thế Giới | Đơn Vị Sản Xuất GFRC

GFRC và Ứng Dụng Của Nó Trên Thế Giới | Đơn Vị Sản Xuất GFRC

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Con Tiện Bê Tông Cho Lan Can

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Con Tiện Bê Tông Cho Lan Can
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nghệ Thuật Xi Măng
Zalo
Hotline