Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phào Chỉ GFRC Với Ngành Xây Dựng

nghethuatximang Tác giả nghethuatximang 12/07/2024 13 phút đọc

    Phào Chỉ GFRC là viết tắt của Bê tông cốt sợi thủy tinh. Nó là một hỗn hợp bao gồm xi măng, cát sạch , cốt liệu mịn, nước, chất đồng trùng hợp acrylic, cốt sợi thủy tinh kháng kiềm và các chất phụ gia. Ở nhiều thị trường quốc tế, nó được gọi là GRC – Glassfibre Reinforced Concrete. 

Phào Chỉ GFRC Mạnh Như Thế Nào?   

 

Phào chỉ GFRC trang trí biệt thự liền kề
Phào chỉ GFRC trang trí biệt thự liền kề


Cường độ cao: GFRC có thể có cường độ uốn cao tới 4000 psi và nó có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng rấT cao.

Cốt thép: Vì GFRC được gia cố bên trong nên không cần các loại cốt thép khác.

Ưu điểm của Phào chỉ GFRC là gì?


    Ưu điểm của phào GFRC là nhẹ nhưng vẫn có độ bền cao. Những đặc tính này làm cho nó phù hợp với các tấm tường, phào chỉ cho công trình. Sợi thủy tinh mang lại cho GFRC thêm sức mạnh. Vì vậy bạn có thể sử dụng các miếng bê tông mỏng hơn mà không làm giảm trọng lượng mà nó có thể gánh.

 

Thiết kế chi tiết GFRC đúc sẵn cho công trình
Thiết kế chi tiết GFRC đúc sẵn cho công trình
 

GFRC có chống nước không?

    Chống thấm nước và chống cháy – GFRC vừa chống thấm nước vừa chống cháy. Vì vậy đây là lựa chọn lý tưởng cho các thiết lập ngoại thất. GFRC có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và sẽ không gây rủi ro cho cơ sở hạ tầng của bạn. Trong một số cách nó thậm chí sẽ bảo vệ nó. Trọng lượng nhẹ – Đối với kích thước và sức mạnh của nó, GFRC cực kỳ nhẹ.

 

Phào chỉ GFRC đúc sẵn
Phào chỉ GFRC đúc sẵn

Tìm hiểu Nguyên lý sản xuất và gia công phào GFRC

Lợi Ích Của GFRC   
 
Có rất nhiều lý do chính đáng để sử dụng GFRC cho các phần bê tông mỏng: 

Trọng lượng nhẹ hơn

    Với phào chỉ GFRC, bê tông có thể được đúc thành các phần mỏng hơn. Do đó nhẹ hơn tới 75% so với các phần tương tự được đúc bằng bê tông truyền thống. Mặt bàn bê tông có thể dày 1 inch với GFRC thay vì dày 2 inch khi sử dụng cốt thép thông thường. Một tảng đá nhân tạo được làm bằng GFRC sẽ có trọng lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với trọng lượng của một tảng đá thật có tỷ lệ tương tự. Cho phép nền móng nhẹ hơn và giảm chi phí vận chuyển.

 

Chi tiết đầu cột GFRC đúc sẵn
Chi tiết đầu cột GFRC đúc sẵn

 

Cường độ cao

  Phào GFRC có thể có cường độ uốn cao tới 4000 psi và nó có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng rất cao. 

Gia cố: Vì GFRC được gia cố bên trong nên không cần các loại gia cố khác.

Củng cố: Đối với GFRC dạng phun thì không cần rung. Đối với GFRC đổ, rung hoặc con lăn dễ sử dụng để đạt được sự hợp nhất. 

Thiết bị: Không cần thiết bị đắt tiền cho GFRC đổ hoặc rung với lớp phủ bề mặt. Đối với GFRC dạng phun, thiết bị thường có giá khoảng 10.000 USD. 

Độ dẻo dai: GFRC không dễ bị nứt - nó có thể bị cắt mà không bị sứt mẻ. Bề mặt hoàn thiện: Vì được phun lên nên bề mặt không có lỗ hổng hoặc lỗ rỗng.

 

Đầu cột GFRC đúc sẵn
Đầu cột GFRC đúc sẵn
 

Khả năng thích ứng

   Được phun hoặc đổ vào khuôn, Phào GFRC có thể thích ứng với hầu hết mọi hình dạng phức tạp, từ đá đến các chi tiết trang trí tinh xảo. 

   Độ bền: Theo ACI 544.1R-96, Báo cáo hiện đại về bê tông cốt sợi. "Cường độ của vật liệu tổng hợp GFRC đủ tuổi sẽ giảm xuống còn khoảng 40% cường độ ban đầu trước khi lão hóa." Michael Driver, giám đốc bộ phận của Nippon Electric Glass, nhà sản xuất sợi thủy tinh AR lớn, không đồng ý. "Không bao giờ có vấn đề về độ bền. Nước không thể vào - không có vết nứt - và đó là vật liệu bền. GFRC sẽ tồn tại lâu hơn bê tông đúc sẵn, đá đúc, thậm chí một số loại đá tự nhiên." Độ bền đã được tăng lên thông qua việc sử dụng xi măng và puzolan có độ kiềm thấp. 

   Bền vững: Bởi vì nó sử dụng ít xi măng hơn bê tông tương đương và cũng thường sử dụng một lượng đáng kể vật liệu tái chế (như pozzolan). GFRC đủ điều kiện là bền vững.

Chi phí

   Tuy nhiên, Phào GFRC là vật liệu đắt hơn nhiều so với bê tông thông thường trên cơ sở pound-for-pound. Nhưng vì các mặt cắt ngang có thể mỏng hơn rất nhiều nên chi phí đó được khắc phục trong hầu hết các yếu tố trang trí. Driver cho biết: “Khi bạn giữ độ dày khoảng ¾ inch, chi phí vật liệu thường ít hơn $2,00/foot vuông. "Do mô-đun đàn hồi cao của kính, nó thay thế toàn bộ thép. Nhưng một khi bạn sử dụng các tấm 4 inch, GFRC trở nên đắt đỏ." Driver cho biết: “ Phào GFRC đã không được chú ý như nó có thể do thiết kế hỗn hợp. "Khi bạn có quá nhiều xi măng, tính chất hóa học của bạn sẽ thay đổi và bạn có rất nhiều yếu tố cần kiểm soát. Nhiều thợ bê tông thông thường gặp vấn đề và cuối cùng cảm thấy không hài lòng. Phải mất một thời gian để trở nên thành thạo với GFRC.

Đơn Vị Sản Xuất Phào Chỉ

   Lâm Tùng là nhà sản xuất sản phẩm hoa văn trang trí, hoa văn cổ điển đẹp nhất và tốt nhất miền Bắc. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm con sơn bê tông, con tiện bê tông , hoa văn trang trí. Sản xuất và cung cấp các loại phào chỉ bê tông, phào GFRC(GRC) , phào chỉ sợi khoáng cho các công trình và dự án lớn trên cả nước.

Xem thêm sản phẩm hoa văn xi măng trang trí ngoại thất Châu Âu ==> Tại Đây   

Chi tiết liên hệ:

Xưởng sản xuất Lâm Tùng

Địa chỉ: Thôn Nhì – Vân Nội – Đông Anh – Hà Nội.

Website: http://nghethuatximang.com

Mobile: 0376.008.646 – 096.559.2764

Email: nghethuatximang@gmail.com

Bài viết về lợi ích của phào chỉ GFRC cho quý khách hàng có thể tham khảo.

nghethuatximang
Tác giả nghethuatximang Admin
Bài viết trước Nguyên Lý Sản Xuất Và Gia Công Phào Chỉ GFRC | Công Ty Lâm Tùng

Nguyên Lý Sản Xuất Và Gia Công Phào Chỉ GFRC | Công Ty Lâm Tùng

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Con Tiện Bê Tông Cho Lan Can

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Con Tiện Bê Tông Cho Lan Can
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nghệ Thuật Xi Măng
Zalo
Hotline