Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sức Mạnh Của Phào GFRC

nghethuatximang Tác giả nghethuatximang 14/07/2024 11 phút đọc

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sức Mạnh Của Phào GFRC

Sức Mạnh Của Phào GFRC

   Sự phổ biến của bê tông cốt sợi thủy tinh (GFRC) đã tăng lên trong vài năm qua. Khi ngày càng có nhiều người khám phá ra tính linh hoạt, độ bền của nó. GFRC cho phép dễ dàng tạo các phần tử mạnh hơn và nhẹ hơn cũng như các phần 3-D phức tạp. GFRC mạnh mẽ và linh hoạt. Nhờ đó, các miếng bê tông làm từ nó có thể mỏng hơn. Khiến chúng nhẹ hơn nhiều so với bê tông cốt thép thông thường. Ngoài ra, vì phào chỉ GFRC được trộn lẫn với cốt thép nên nhiều người dễ dàng tạo ra các mảnh bền và chắc hơn. Tuy nhiên, thành công với bất kỳ tài liệu nào cũng đòi hỏi một số hiểu biết về cách thức hoạt động của nó và những hạn chế của nó.

 

Cổng trào Sông Uông sử dụng phào chỉ GFRC
Cổng trào Sông Uông sử dụng phào chỉ GFRC

 

Vật Liệu Tạo Nên Sức Mạnh GFRC

   GFRC khá khoan dung khi nói đến các biến thể trong thiết kế hoặc sản xuất hỗn hợp. Nhưng nó đòi hỏi một số cẩn thận trong quá trình thiết kế và chế tạo. Định hướng nén và sợi đặc biệt quan trọng để nhận ra những lợi ích đầy đủ mà GFRC mang lại. Bài viết này xem xét các yếu tố củng cố và tăng cường của GFRC. Phào chỉ GFRC có được sức mạnh và tính linh hoạt của nó từ một lượng lớn sợi thủy tinh kháng kiềm (AR). Chúng là cốt thép duy nhất của bê tông. Không có cốt thép hoặc bất kỳ vật liệu gia cố thứ cấp nào khác.

 

Phào chỉ GFRC đúc sẵn cho dự ánPhào chỉ GFRC đúc sẵn cho dự án
Phào chỉ GFRC đúc sẵn cho dự án
 

Yếu Tố Ảnh Hưởng Của Phào GFRC

    Các yếu tố chính ảnh hưởng đến đặc tính cường độ của GFRC là hàm lượng sợi. Ngoài ra mật độ hỗn hợp, hướng sợi, chiều dài sợi và loại xử lý. Tất cả những thứ này đều bị ảnh hưởng bởi cốt thép sợi. Mật độ thấp làm giảm cường độ vì trong GFRC ít mật độ hơn. Không khí bị cuốn vào làm giảm liên kết giữa sợi và bê tông. Do đó, việc đầm nén thích hợp của hỗn hợp là rất quan trọng. Bảo dưỡng kém cũng ảnh hưởng đến độ bền của phào GFRC. Vì nền xi măng chưa bảo dưỡng yếu và không tạo liên kết bền với sợi. Mặc dù cường độ nén của GFRC có thể khá cao (do tỷ lệ nước trên xi măng thấp và hàm lượng xi măng cao). Nhưng độ uốn và độ bền kéo rất cao của vật liệu khiến nó vượt trội so với bê tông thông thường.

 

Mẫu phào chỉ GFRc cho thiết kế Tân cổ điển
Mẫu phào chỉ GFRC cho thiết kế Tân cổ điển
Mẫu phào GFRC
Mẫu phào GFRC

   Về cơ bản, liều lượng sợi cao mang tải trọng kéo và giúp làm cho bê tông mềm dẻo mà không bị nứt. Tính trung bình, GFRC có cường độ uốn gấp hai đến bốn lần so với bê tông không cốt thép truyền thống. Điều này có nghĩa là GFRC mạnh hơn và linh hoạt hơn. Trong khi bê tông không cốt thép thông thường yếu hơn và giòn hơn.

Sợi Thủy Tinh AR

   Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các sợi thủy tinh kháng kiềm (AR) bên trong phào chỉ bê tông GFRC . Tác dụng của Sợi thủy tinh AR được các nhà sản xuất mặt bàn bê tông sử dụng có hai chiều dài: 1/2 inch và 3/4 inch. Cả hai sẽ tạo ra các cường độ tương tự khi được sử dụng ở cùng một liều lượng. Nhưng các sợi 1/2 inch dễ gia công và trải rộng hơn. Trong khi các sợi 3/4 inch dễ phun hơn bằng máy.

 

Hoa văn bê tông đúc sẵn

Hoa văn bê tông đúc sẵn

 

Con tiện bê tông

Con tiện bê tông

 

Thành Phần Tạo Nên Sợi Thủy Tinh Kháng Kiềm AR

    Hàm lượng chất xơ trong GFRC khác nhau. Nhưng lượng sử dụng nằm trong khoảng từ 3 đến 5 % tổng trọng lượng hỗn hợp. Hàm lượng chất xơ tăng thêm sức mạnh nhưng giảm khả năng làm việc. Bên cạnh sợi, kính AR có thể được kết hợp thành một mảnh như scrim. Scrim là một lưới dệt được làm từ các sợi kính AR liên tục. Nó được sử dụng để tăng cường các đặc tính uốn ở những vị trí cần thêm khả năng uốn. Scrim là một hình thức tăng cường độ bền uốn hiệu quả khi các sợi liên tục có khoảng cách gần nhau của nó được đặt tại các vị trí riêng biệt trong cấu hình GFRC.

 

Sản xuất sợi thủy tinh ARV
Sản xuất sợi thủy tinh AR
 

Đơn Vị Sản Xuất Phào Chỉ GFRC

   Lâm Tùng là nhà sản xuất sản phẩm hoa văn xi măng , đầu cột xi măng đẹp nhất và tốt nhất miền Bắc. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm: con sơn bê tông , con sơn rầm, các loại con sơn trang trí. Sản phẩm con tiện bê tông, con tiện xi măng, phù điêu xi măng cổ điển và Tân cổ điển. Ngoài ra chúng tôi sản xuất và cung cấp các loại phào chỉ bê tông, phào chỉ GFRC(GRC), phào chỉ trang trí ngoại thất,phào chỉ theo thiết kế, phào chỉ bê tông cốt sợi thủy tinh cho các công trình và dự án lớn trên cả nước. Phân phối con kê bê tông, viên kê bê tông, con kê sàn thép giá rẻ.

Chi tiết liên hệ:

Xưởng sản xuất Lâm Tùng

Địa chỉ: Thôn Nhì – Vân Nội – Đông Anh – Hà Nội.

Website: http://nghethuatximang.com

Mobile: 0376.008.646 – 096.559.2764

Email: nghethuatximang@gmail.com

   Bài viết trên quý khách hàng có thể tìm hiểu về yếu tố ảnh hưởng đến sức mảnh của phào gfrc để có cái  nhìn tốt nhất về phào chỉ bê tông.

nghethuatximang
Tác giả nghethuatximang Admin
Bài viết trước Bê Tông Cốt Sợi thủy Tinh GFRC - Tác Dụng Của Sợi Thủy Tinh

Bê Tông Cốt Sợi thủy Tinh GFRC - Tác Dụng Của Sợi Thủy Tinh

Bài viết tiếp theo

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Con Tiện Bê Tông Cho Lan Can

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Con Tiện Bê Tông Cho Lan Can
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Nghệ Thuật Xi Măng
Zalo
Hotline